Thứ Sáu , Tháng Một 18 2019
NaturalHằng năm cứ đến ngày 17/11 âm lịch, chùa Cao Linh lại long trọng tổ chức đại lễ khánh đản đức Từ Phụ A Di Đà.Natural
Home / Phật Giáo và Đời Sống / Ẩm Thực / Chùa Cao Linh – Khóa tu tịnh độ

Chùa Cao Linh – Khóa tu tịnh độ

Khóa Tu Tịnh độ niệm Phật một ngày thanh tịnh lần thứ 3 năm Nhâm Thìn được chư Tăng chùa Cao Linh tổ chức vào Chủ Nhật 04/3/2012 (nhằm ngày 12/2 â.l.), với sự tham gia của gần 300 phật tử.

Được biết, từ khi khu công năng tu tập gồm nhà ăn hiện đại có thể phục vụ 2000 người, trai đường, khu nghỉ của chư tăng, phật tử, tháp chuông… được hoàn thiện, từ đầu năm Nhâm Thìn, đại đức trụ trì chùa Cao Linh đã bắt đầu tổ chức các khóa tu một ngày, ba ngày liên tục, cùng các khóa tu Bát Quan Trai với chất lượng nâng cao hơn trước. Các phật tử được chỉ dạy thực hành các nghi thức hành lễ trong các thời khóa tu niệm Phật, kinh hành, thọ trai… Các quy tắc giữ chính niệm và oai nghi trong đi, đứng, nằm, ngồi của các phật tử cũng được các thày hướng dẫn, nhắc nhở thường xuyên, kịp thời. Đặc biệt, nguyên tắc tịnh khẩu được quy định trong suốt thời gian tu tập giúp cho không khí trang nghiêm, thanh tịnh hơn trong các khóa tu. Phật tử thực sự thấy phấn chấn hơn khi cảm nhận được công phu tu tập của đại chúng và bản thân mình được nâng lên rõ rệt.

Có được kết quả này là nhờ tâm huyết và nỗ lực không mệt mỏi của Đại đức trụ trì cùng chư tăng của chùa, trong suốt thời gian qua đã chuẩn bị và xây dựng cơ sở vật chất cũng như đào tạo đội ngũ tăng đoàn đảm bảo về số lượng và chất lượng, kịp thời đáp ứng nhu cầu tu tập ngày càng cao của phật tử.

Sau đây là một số hình ảnh về khóa tu:

About admin

Xem Thêm

chua cao linh hải phòng

Khoá tu ngày 30/12 cuối cùng của năm 2018

Khoá tu ngày 30/12 cuối cùng của năm 2018. Vào đúng đợt rét đậm, mưa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *